HỘI NGHỊ HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ GÓP Ý QUY TRÌNH KỸ THUẬT VÀ CHIA SẺ KẾT QUẢ ĐỀ TÀI QUẢN LÝ TỔNG HỢP BỆNH KHẢM LÁ SẮN

Sáng nay ngày 5 tháng 4 năm 2024, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hôị nghị hội thảo khoa học về góp ý quy trình kỹ thuật và chia sẻ kết quả đề tài quản lý tổng hợp bệnh khảm lá sắn, nội dung trong khuôn khổ đề tài cấp Tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng và chuyển giao quy trình quản lý bệnh khảm lá sắn tổng hợp cho tỉnh Thừa Thiên Huế” do PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Trường – Khoa Nông học làm chủ nhiệm đề tài.

Đến dự với Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo của các Sở, ban ngành lĩnh vực nông nghiệp thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Nông nghiệp; Chi cục Bảo vệ thực vật và Trồng trọt, Trung tâm Khuyến nông các huyện cùng với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Khoa học và trường Đại học Nông Lâm –  Đại học Huế và sự tham gia của các em sinh viên thuộc khoa Nông học.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo các bài trình bày về 03 quy trình và 05 nội dung nghiên cứu của đề tài, cụ thể 03 quy trình như sau:

• Quy trình chẩn đoán bằng kỹ thuật sinh học phân tử bệnh khảm lá sắn do TS. Dương Thanh Thuỷ trình bày.
  • Quy trình quản lý tổng hợp bọ phấn trắng hại sắn do TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ trình bày
  • Quy trình quản lý tổng hợp bệnh khảm lá sắn do PGS.TS Nguyễn Vĩnh Trường trình bày

PGS. TS. Nguyễn Vĩnh Trường trình bày báo cáo tại Hội nghị

Sau đó, Hội nghị đã được nghe những tham luận, trao đổi ý kiến rất thiết thực về tình hình bệnh khảm lá sắn và cách quản lý phòng trừ bệnh khảm lá sắn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến từ đại diện của các Sở, ban ngành lĩnh vực nông nghiệp thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và các ý kiến đóng góp về chuyên môn của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Khoa học và trường Đại học Nông Lâm –  Đại học Huế.

Hy vọng trong tương lai gần, với những kết quả nghiên cứu hữu ích, thiết thực của đề tài đã đạt được sẽ sớm được áp dụng vào thực tiễn sản xuất cây sắn – một cây trồng chủ lực của bà con nông dân góp phần ý nghĩa quan trọng trong việc phòng trừ, quản lý bệnh khảm lá sắn trên địa bàn tỉnh thừa Thừa Thiên Huế.

Hội nghị diễn ra trong thời gian một buổi và kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày./.

Toàn Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Các đại biểu phát biểu ý kiến, trao đổi chuyên môn về bệnh khảm lá sắn

tại Hội nghị