NHẬN THỨC VÀ KIỂM TRA VIÊN NỘI BỘ VietGAP TRỒNG TRỌT

Sản phẩm trồng trọt có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Việc quá lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng… đã dẫn đến việc mất tin của người tiêu dùng. Để lấy lại niềm tin cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cần có hướng canh tác bền vững, đúng quy trình cũng như cần thiết phải có một tiêu chuẩn để đánh giá tính hiệu quả của quá trình sản xuất, cần thiết phải có những chuyên gia có đầy đủ các bằng cấp, chứng chỉ và nghiệp vụ chuyên môn để tư vấn cho người sản xuất hay trực tiếp làm việc. Đứng trước những yêu cầu đó, Khoa Nông học – Trường Đại học Nông Lâm Huế sẽ phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo chất lượng Việt mở lớp đào tạo nhận thức và kiểm tra viên nội bộ VietGAP trồng trọt.

Khóa học do các giảng viên giàu kinh nghiệm từ Khoa Nông học- Trường Đại  học Nông Lâm Huế và Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo chất lượng Việt trực tiếp giảng dạy.

1. Mục tiêu đào tạo

Về lý thuyết: Trang bị cho người học những kiến cơ bản về VietGAP, nguồn gốc và tầm quan trọng của VietGAP. Giúp cho người học nắm được lý thuyết về các nguyên tắc cơ bản trong VietGAP và cách thức ghi chép nhật ký VietGAP.

Ngoài ra còn trang bị cho người học về đánh giá nội bộ, lấy mẫu và thực hành đánh giá nội bộ.

Về kỹ năng: thực hiện tốt các nguyên tắc cơ bản về VietGAP và thực hành thành thạo các quy trình đánh giá nội bộ.

2. Quyền lợi của học viên

Kết thúc khóa học, ngoài những kiến thức và kỹ năng có được, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ về đào tạo nhận thức và kiểm tra viên nội bộ VietGAP trồng trọt  do Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo chất lượng Việt cấp. Chứng chỉ có giá trị trên toàn Quốc và cho hồ sơ xin việc làm.

Học viên sẽ tiếp tục được sự hỗ trợ về mặt tư vấn của Khoa Nông học trong quá trình công tác sau khi kết thúc khóa học.

3. Đối tượng

– Sinh viên có nhu cầu về chứng chỉ đào tạo nhận thức và kiểm tra viên nội bộ VietGAP trồng trọt.

-Học viên ở các tỉnh thành trên cả nước.

I. Đào tạo nhận thức

Chuyền đề 1: Tìm hiểu về VietGAP Trồng trọt

Chuyền đề 2:  Các nguyên tắc áp dụng VietGAP

Chuyền đề 3: Thực hành ghi chép nhật ký VietGAP

– Chuyền đề 4:Làm bài kiểm tra

II. Đánh giá viên nội bộ

– Chuyền đề 1: Lý thuyết về đánh giá nội bộ, lấy mẫu

– Chuyền đề 2: Thực hành đánh giá nội bộ

* Thời lượng: 60 tiết (học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần)

* Địa điểm học: Tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế- 102 Phùng Hưng- TP Huế.

5. Học phí :    1.000.000 đ/ học viên            Đối với sinh viên600.000 đ/học viên

6. Đăng ký học: Học viên đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Khoa Nông học, qua điện thoại: 02343. 52.55.44  DĐ: 0914058435 hoặc  email: nguyenthidung@huaf.edu.vn