VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NÔNG NGHIỆP?

159

        Trong xu thế đất nước ngày càng chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại. Trong thời điểm chọn ngành, chọn trường và chọn nghề bạn lại thấy hoang mang và tự hỏi HỌC NÔNG NGHIỆP RA LÀM GÌ??? VÌ SAO MÌNH NÊN CHỌN NÔNG NGHIỆP???…Bài viết sau sẽ giúp cho các bạn một số thông tin cần thiết để định hướng đúng đắn khi sự lựa chọn ngành học là nền tảng cho tương lai của mình.

(1) VÌ SAO CHÚNG TA NÊN CHỌN HỌC NÔNG NGHIỆP???

       Việt Nam là đất nước Nông nghiệp, ngành Nông nghiệp là ngành phục vụ nhân dân, sản xuất ra vật chất cơ bản theo tiến trình phát triển của xã hội. Những nhu cầu cần thiết hằng ngày của các bạn được đáp ứng từ lĩnh vực nông nghiệp, từ bữa cơm các bạn ăn hay từ những bộ áo quần các bạn mặc đến đôi dép các bạn đi hay cái túi xách các bạn mang, cái mũ các bạn đội… cũng được làm từ nguyên liệu trong nông nghiệp. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực trong nông nghiệp chưa bao giờ đáp ứng đủ, quy luật cung – cầu trong thị trường lao động nông nghiệp luôn mất cân đối nên cơ hội việc làm cho các bạn luôn rộng mở. Hơn thế nữa, Nông nghiệp là ngành luôn là ngành được Nhà nước và Chính phủ đặc biệt quan tâm.

(2) HỌC NÔNG NGHIỆP Ở TRƯỜNG NÀO, CHỌN NGÀNH GÌ???

      Đến với Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế bạn sẽ được trải nghiệm “2 trong 1”. Một môi trường học tập chuyên nghiệp, một điều kiện sống khó có thể nơi nào tốt hơn “vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được”. Thành phố Huế là trung tâm của đất nước nên giao thông đến Huế không còn là vấn đề lo lắng. Cố đô Huế có bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, với nhiều nét văn hóa đặc sắc, vô số danh lam thắng cảnh và ẩm thực độc đáo. Cùng với đó là nét đẹp trầm lắng, dịu dàng và bình yên của cảnh quan và con người nơi đây đã khiến nó trở nên đặc biệt và hấp dẫn đến lạ. Đặc biệt, sự an toàn và bình dân là hai thế mạnh lớn nhất mà Huế đã đi vào lòng bao thế hệ sinh viên.

      Khoa Nông học, trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế với 4 ngành đào tạo gồm Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng (trước đây là ngành Trồng Trọt), Nông học và Nông nghiệp công nghệ cao. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao (hơn 50% là tiến sĩ, 2 giáo sư và 4 phó giáo sư, trên 40% giảng viên được đào tạo ở nước ngoài) Khoa Nông học đã đào tạo được hàng chục vạn kỹ sư Nông nghiệp cho địa bàn miền Trung, Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp đã có những công trình nghiên cứu đóng góp to lớn cho phát triển của đất nước, nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

       Đến với Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng quát về cây trồng, dịch hại trên cây trồng, Nông nghiệp công nghệ cao, bạn sẽ có kĩ năng thiết kế và thực hiện các nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong cây trồng. Đặc biệt, bạn luôn có cơ hội tham gia các khóa thực tập sinh nâng cao tay nghề, trải nghiệm thực tế tại các quốc gia hàng đầu thế giới về Nông nghiệp như Nhật Bản, Israel, Đan Mạch, Hà Lan, Úc…

(3) THÔNG TIN DÀNH CHO BẠN

Nếu bạn yêu thích cây trồng và mong muốn được học tập tại ngôi trường có bề dày lịch sử về Nông nghiệp, hãy mạnh dạn đăng ký vào Khối ngành Trồng trọt, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế theo thông tin sau:

  • Mã trường: DHL
  • Mã ngành: BẢO VỆ THỰC VẬT – 7620112;

                      KHOA HỌC CÂY TRỒNG – 7620110;

                      NÔNG HỌC – 7620109;

                      NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO – 7620118.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022: 160 (40 sinh viên/ngành; 50% xét tuyển học bạ, 50% xét kết quả thi THPT)

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật Lí, Hóa học), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), B04 (Toán, Sinh học, GDCD), D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh).

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng về Nông nghiệp và vì sao nên chọn Khoa Nông học, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Đừng quên truy cập website: https://tuyensinh.huaf.edu.vn; https://nh.huaf.edu.vn để biết thêm thông tin.

Hotline tư vấn: 0989.194985 (thầy Phúc) – 0983.905241 (cô Đông) – 0905.428516 (cô Sen) – 0919.285010 (cô Thuỷ).