Ngành Nông học – Ngành học thu hút nhiều doanh nghiệp tuyển dụng

Nông học là ngành đào tạo kỹ sư với chuyên môn nông học có khả năng xây dựng, thực hiện các quy trình sản xuất nông nghiệp đáp ứng với nhu cầu thực tiễn sản xuất; biết ứng dụng linh hoạt các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp và thích ứng ứng với biến đổi khí hậu; tổ chức sản xuất, bảo quản sau thu hoạch và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp; xây dựng, thực hiện và quản lý các đề án, dự án trong lĩnh vực nông nghiệp; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngành nông học hiện nay đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ do đặc thù công việc có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay số lượng sinh viên ra trường chỉ tính riêng trong ngành Nông học tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế không đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Theo thống kê tại Ngày Hội việc làm năm 2022, có gần 20 đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên tốt nghệp ngành Nông học, phải kể các doanh nghiệp lớn như CP, Greenfeed, Tharico, Hoá Sinh Hồ Vy…

Dưới đây là tổng quan chung về đào tạo ngành Nông học.

Thời gian đào tạo: 4,5 năm (tổng cộng 158 tín chỉ)

Các tổ hợp xét tuyển: A00, B00, D08, B04

Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 sinh viên (50% xét học bạ, 50% thi THPT).

Hình 1. Sinh viên Lý Văn Thạnh – ngành Nông học đang thực tập tại Đan Mạch

Hình 2 và 3. Sinh viên ngành Nông học đam mê nghiên cứu khoa học