HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP CỦA HỌC SINH KHỐI 10 TRƯỜNG THPT GIA HỘI TẠI KHOA NÔNG HỌC

Sáng nay, ngày 14/4/2024 gần 200 em học sinh khối 10 trường THPT Gia Hội đã có hoạt động trải nghiệm thực tế tại Khoa tại Khoa Nông học, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Cùng tham gia các hoạt động, về phía trường THPT Gia Hội có Cô giáo ThS. Hoàng Liên Hương – Tổ trưởng chuyên môn tổ Sinh – Công nghệ cùng quý Thầy Cô tổ sinh trường THPT Gia Hội. Về phía khoa Nông học có quý Thầy Cô giáo trong Ban chủ nhiệm Khoa, Trưởng các Bộ môn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Dịch vụ nông nghiệp cùng toàn thể quý Thầy Cô trong Khoa và các em sinh viên đội xung kích, các em sinh viên đang thực tập tốt nghiệp tại Khoa.

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức và liên hệ với thực tiễn những nội dung đã được học trong chương trình môn Sinh học tại trường THPT. Bên cạnh đó, còn giúp các em học sinh xây dựng tình yêu với khoa học nông nghiệp, ý thức bảo vệ môi trường và khơi dậy tinh thần sáng tạo, xây dựng những kỹ năng và thái độ học tập cho các em.

Một số hoạt động trong chương trình trải nghiệm:

Thầy giáo PGS.TS. Nguyễn Đình Thi – Phó trưởng khoa giới thiệu tổng quan về khoa Nông học.

Thầy giáo Th.S. Nguyễn Văn Quy giới thiệu hệ thống châm phân tự động cho cây dưa lưới.

Các em học sinh quan sát và thực hành trồng rau thủy canh.

Thầy giáo TS. Nguyễn Trung Hải giới thiệu các nghiên cứu trong PTN Nông hoá – Thổ nhưỡng.

Cô giáo PGS.TS. Trần Thị Hoàng Đông giới thiệu các nghiên cứu trong PTN Bảo vệ thực vật.

Cô giáo TS. Trịnh Thị Sen giới thiệu các nghiên cứu trong PTN Khoa học cây trồng.

Cô giáo TS. Dương Thanh Thuỷ giới thiệu các nghiên cứu về nuôi cấy mô tế bào thực vật từ PTN Công nghệ sinh học của BM. Nông nghiệp Công nghệ cao.

Cô giáo Th.S Lê Thị Thu Hường hướng dẫn các em tham quan nhà trồng nấm ăn.

Cô giáo TS. Lã Thị Thu Hằng giải thích một số thắc mắc của các em về chăm sóc cây trong nhà màng.

PTPN.