Dự án “Trồng cỏ vetiver chống sạt lỡ” của Đội Thanh niên xung kích

Ngày 28/3/2021, Đội thanh niên xung kích thuộc Liên chi đoàn Khoa nông học – Đại học Nông lâm Huế đã thực hiện dự án “Trồng cỏ vetiver chống sạt lỡ” tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quảng Thọ được biết đến là một trong những địa phương ở Thừa Thiên Huế thường xuyên chịu tác động của mưa lũ.

Vì thế, Đội thanh niên xung kích thuộc Liên chi đoàn Khoa nông học – Đại học Nông lâm Huế đã phối hợp với Đoàn xã Quảng Thọ đào rãnh, trồng khoảng 200m cỏ vetiver. Cỏ được trồng ở những khu vực bị sạt lở, theo đường đồng mức. Việc trồng cỏ vetiver nhằm để chống xói mòn đất, chống sạt lở, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ cơ sở hạ tầng, khôi phục thảm thực vật ven sông. Từ đó giúp cho diện tích đất sản xuất nông nghiệp của bà con đở mất đi sau những cơn lũ.

Trồng cỏ vetiver cũng làm nguồn thức ăn cho nuôi cá lồng bè, chăn nuôi trâu, bò… Tạo nguồn giống tại chỗ, từ đó phát triển rộng hơn dự án cho sau này. Thông qua dự án giúp các bạn sinh viên và học sinh nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tầm quan trọng của thảm thực vật ở các bờ sông, suối…

Đây là một hoạt động có ý nghĩa của Đội Thanh niên xung kích, khoa Nông học.

Một số hình ảnh của hoạt động: