Tư vấn chứng nhận Nông nghiệp hữu cơ USDA

0
41

Tư vấn Chứng nhận hữu cơ USDA Tiêu chuẩn Mỹ

Tại Mỹ, một trong những thị trường bán lẻ lớn nhất trên thế giới hiện nay. Các sản phẩm hữu cơ luôn được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng, chính vì thế mà những tiêu chuẩn đánh giá chung như chứng nhận hữu cơ USDA luôn được chú trọng.

Chứng nhận hữu cơ USDA là gì?

USDA là từ viết tắt của United States Department of Agriculture ( Bộ nông nghiệp Mỹ), một cơ quan nhà nước có nhiệm quản lý phát triển và thực thi những chính sách được chính phủ Mỹ thông qua liên quan đến nông, lâm, ngư nghiệp. Đồng thời, cơ quan này còn cấp giấy phép ( Chứng nhận USDA) cho các mặt hàng nông nghiệp về tiêu chuẩn hữu cơ, và chỉ có những sản phẩm nào đạt trên 95% thành phần hữu cơ mới được cấp phép.

Zalo

Chứng nhận USDA Tiêu chuẩn Mỹ

Nông nghiệp hữu cơsản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp bằng các phương pháp bảo vệ môi trường và hầu như không dùng các nguyên vật liệu nhân tạo như thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh. Người nông dân nuôi trồng hữu cơ, trang trại sử dụng phương pháp canh tác hữu cơ và quy trình chế biến thực phẩm hữu cơ phải theo các tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ và chất xơ. Các tiêu chuẩn này sẽ bao quát toàn bộ quy trình sản xuất và sản phẩm từ lúc ở nông trại đến bữa ăn của người tiêu dùng, gồm chất lượng đất trồng, nước tưới, kiểm soát sâu bệnh, tập quán chăn nuôi, và các quy tắc về phụ gia thực phẩm.

Chứng nhận hữu cơ USDA cần phải đảm bảo:

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh họcNuôi trồng trong môi trường mở giúp động vật hoạt động tự nhiên và đúng tập tínhChỉ sử dụng các nguyên liệu trong danh mục cho phépKhông sử dụng các thành phần biến đổi genCơ quan chứng nhận kiểm tra trang trại hàng nămTách riêng thực phẩm hữu cơ với các thực phẩm không sản xuất theo phương pháp hữu cơ

Điều kiện để đạt giấy chứng nhận hữu cơ USDA

1. Những doanh nghiệp đủ điều kiện để đăng ký chứng nhận USDA

Nhà sản xuất thương mại của cây trồng hữu cơ hoặc chăn nuôiBộ xử lý thực phẩm hữu cơ, thức ăn, sợi hoặc dệt mayNgười xử lý các sản phẩm hữu cơ như người môi giới, nhà đóng gói, nhà bán buôn hoặc nhà phân phốiNhà bán lẻ chuyên về các sản phẩm hữu cơ hoặc thực phẩm hữu cơNgười tiếp thị các sản phẩm hữu cơThương hiệu đang phát triển các sản phẩm hữu cơ

Zalo

2. Những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận hữu cơ USDA

Cây trồng hữu cơ: Các yếu tố như chiếu xạ, bùn thải, phân bón tổng hợp phải nằm trong danh mục cho phép và đạt yêu cầu, thuốc trừ sâu bị cấm, sinh vật biến đổi gen không được sử dụng.

Vật nuôi hữu cơ: Con dấu USDA đại diện cho sức khỏe và phúc lợi của các loài động vật. Những loại động vật được USDA chứng nhận không sử dụng thức ăn tăng trưởng, không kháng sinh, sử dụng thức ăn hữu cơ 100% và cho động vật hoạt động ngoài trời.

Sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ: Những sản phẩm được chứng nhận bởi USDA được xác minh rằng sản phẩm có 95% trở lên hàm lượng hữu cơ được xác nhận.

5 bước đăng ký chứng nhận hữu cơ USDA

Bước 1: Nộp hồ sơ và lệ phí lên cơ quan chứng nhận hữu cơ có trong danh sách ủy quyền của USDA

– Hồ sơ bao gồm:

Bảng mô tả chi tiết hoạt động sản xuất xin cấp chứng nhận

Thông tin các chất đã sử dụng cho đất trồng trong thời gian 3 năm trước thu hoạch

Danh sách các sản phẩm hữu cơ được trồng, chăm sóc và chế biến

Bảng Kế hoạch hệ thống hữu cơ miêu tả các hoạt động và các chất được sử dụng

Bước 2: Cơ quan chứng nhận đánh giá các hoạt động sản xuất có phù hợp với quy định hữu cơ của USDA hay không.

Bước 3: Nhân viên kiểm tra của cơ quan chứng nhận tiến hành kiểm tra các hoạt động tại trang trại của người nộp hồ sơ.

Zalo

Bước 4: Cơ quan chứng nhận đánh giá lại hồ sơ kết hợp với báo cáo của nhân viên kiểm tra để xác nhận người nộp hồ sơ đã thực hiện đúng quy định hữu cơ của USDA hay chưa.

Bước 5: Cấp chứng nhận hữu cơ USDA

Hàng năm, người đã được cấp chứng nhận hữu cơ phải nộp báo cáo cập nhật hoạt động sản xuất cho cơ quan chứng nhận.

Nhân viên kiểm tra tiến hành kiểm tra hoạt động trong trang trại của người được cấp chứng nhận hữu cơ định kỳ.

Cơ quan chứng nhận đánh giá lại hồ sơ kết hợp với báo cáo của nhân viên kiểm tra để xác nhận người được cấp chứng nhận vẫn thực hiện đúng quy định hữu cơ của USDA hay không..

Cơ quan cấp giấy tái chứng nhận hữu cơ.

Chất lượng Việt cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận hữu cơ USDA và các dịch vụ chứng nhận hữu cơ – Organic khác.

Liên hệ tư vấn xây dựng mô hình tại Trung Tâm Nghiên cứu và Dịch Vụ Nông Nghiệp – CFARAS – HUAF: ĐT 0912121362.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here