Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao là nền nông nghiệp được áp dụng những công nghệ mới vào sản xuất nhằm tạo điều kiện cho cây trồng phát triển thuận lợi và cho năng suất, chất lượng cao nhất trên một đơn vị diện tích, đồng thời giảm được chi phí nhân công trên mỗi đơn vị sản phẩm. Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao nhằm thay đổi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các yếu tố như ánh sáng, không khí, nước, dinh dưỡng, pH và nhiệt độ…mà cây trồng cần được xem là quan trọng nhất, có thể thay thế hoàn toàn công lạo động phổ thông mà hiệu quả lại có thể vượt trội. Các hệ thống này sẽ tự động hóa toàn bộ khâu chăm sóc cho cây trồng một cách chính xác mà không cần đến sự chăm sóc của con người.

Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao là sản phẩm của nhóm sinh viên Lê Hải Đăng – cựu sinh viên Khoa Nông học, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế. Đây là bệ phóng ban đầu giúp em vươn tới nước Úc. Em tâm sự:” Có được cơ hội học tập và phát triển cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô Trường mình, em đã có nền tảng cũng như là bước đệm để có thể tiếp xúc với Nông nghiệp công nghệ cao và điều này cũng tiếp sức cho em để có thể du học tại Úc, tiếp cận nền nông nghiệp nước bạn. Trong suốt 3 năm học và thực tập tại môi trường Úc em có thể thấy công nghệ cao đóng vai trò rất quan trọng trong nông nghiệp, và hầu như tất cả các doanh nghiệp ở đây luôn áp dụng những công nghệ cao vào hoạt động để có thể tối ưu hoá trong sản xuất và nâng cao chất lượng. Vì vậy em tin rằng ngành Nông nghiệp của nước ta sẽ có xu hướng phát triển theo mô hình công nghệ hóa hơn và đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên theo học ngành Nông nghiệp công nghệ cao ở Đại Học Nông lâm Huế để có thể đón đầu xu hướng”.

Cùng với nông nghiệp công nghệ cao, Khoa Nông học nâng tầm Nông nghiệp Việt!