10:14 ICT Thứ tư, 27/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » CÁC BỘ MÔN » Sinh lý - Sinh hóa thực vật

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TÀO CẤP CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT SỬ DỤNG RƠM RẠ SẢN XUẤT NẤM ĂN (NẤM RƠM, NẤM SÒ)

Thứ tư - 04/03/2015 04:40
Những năm gần đây, Bộ môn Sinh lý - Sinh hóa Thực vật chúng tôi đã tiến hành nhiều công trình nghiên cứu sử dụng bền vững nguồn rơm rạ để tạo ra các loại sản phẩm nhằm làm tăng hiệu quả kinh tế. Đến nay, chúng tôi đã xây dựng thành công quy trình trồng nấm ăn: nấm rơm, nấm sò ... sử dụng rơm rạ làm giá thể cho năng suất cao, đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với điều kiện của người dân ở Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Bộ môn chúng tôi thường xuyên mở lớp đào tạo kỹ thuật sử dụng rơm rạ sản xuất ăn (Nấm Rơm,Nấm Sò) nhằm góp phần tạo thêm việc làm, thu nhập cho người nông dân và thay đổi thói quen đốt rơm rạ, từ đó tăng thu nhập và nâng cao hiểu biết của người dân với vấn đề bảo vệ môi trường. Khóa học do các giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Trồng trọt của Bộ môn đảm nhận giảng dạy.

1. Mục tiêu đào tạo

- Về lý thuyết: Trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng Nấm.

- Về kỹ năng: Nâng cao năng lực và tay nghề trồng nấm, nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về bảo vệ môi trường, từ đó có thể nghiên cứu và cung cấp các loại Nấm ăn có chất lượng và giá trị cao ra thị trường.

2. Quyền lợi của học viên

Kết thúc khóa học, ngoài những kiến thức và kỹ năng có được, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận về Kỹ thuật sử dụng rơm rạ trong sản xuất nấm ăn (Nấm Rơm, Nấm Sò )do trường Đại học Nông Lâm Huế cấp.

Học viên sẽ tiếp tục được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của các giảng viên trong quá trình công tác sau khi kết thúc khóa học.

3. Đối tượng

Tiếp nhận học viên ở các tình thành trên cả nước, có sức khỏe tốt.

4. Chương trình đào tạo:

Hướng dẫn lý thuyết kỹ thuật sản xuất nấm rơm, nấm sò từ rơm

Hướng dẫn các thao tác kỹ thuật xử lý nguyên liệu,đóng bịch, cấy giống nấm

Hướng dẫn các thao tác kỹ thuật chăm sóc nấm (vệ sinh nhà trồng, tưới nước, chăm sóc…)

Hướng dẫn các thao tác kỹ thuật thu hái và sơ chế, bảo quản nấm

Ra bài tập cho học viên thực hiện trong những ngày tiếp theo.

Học viên tự thực hành kỹ thuật trồng nấm

Đánh giá kết quả học tập qua sản phẩm của học viên

Bế giảng và phát giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn

5. Thời gian học: 15 buổi