20:08 ICT Thứ ba, 19/02/2019
Thông báo từ Hệ thống
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: file_put_contents(/var/www/html/donvi/nonghoc/logs/ip_logs/585404173.log) [function.file-put-contents]: failed to open stream: Permission denied in file /includes/class/flood.class.php on line 104

Thành Viên

Bộ Đếm Website

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66924

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4313496

Thời Tiết - Tỷ Giá

Thăm Dò

Bạn là cựu sinh viên khoa Nông Học và hiện nay bạn đang:

Làm việc đúng chuyên ngành

Làm việc không đúng chuyên ngành

Đang tìm việc

Chờ học tiếp

Tuyển sinh

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về khoa Nông Học

 

KHOA NÔNG HỌC

The Faculty of Agronomy

Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, TP Huế, Việt Nam

Điện thoại: +84(0)54.3525544; Fax +84(0)54.3524923

Email

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng khoa: PGS.TS. Trần Đăng Hoà

 

 

 

 

 

 

Phó trưởng khoa: TS. Lê Như Cương

Phó trưởng khoa: PGS.TS. Trần Thị Thu Hà

Khoa Nông học (tiền thân là khoa Trồng trọt) - Trường đại học Nông Lâm Huế thành lập năm 1967. Đến nay có 52 CBCNV (tính đến tháng 10 năm 2012), trong đó có 08 Phó giáo sư, 15 Tiến sỹ, 14 Thạc sỹ, 25 giảng viên chính, tốt nghiệp từ nhiều nước tiến tiến như Nhật, Mỹ, Úc, Pháp, Hà Lan, Nga...

 Khoa có nhiệm vụ chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình vào phục vụ sản xuất.

 

1. Về tổ chức:

Hiện nay khoa có 7 Bộ môn chuyên môn 

Bộ môn: Di truyền - Giống cây trồngSinh lý - Sinh hoá thực vật, Nông hoá thổ nhưỡng, Hoa viên cây cảnhBảo vệ thực vật, Cây trồng và Công nghệ sinh học

2. Về đào tạo:

Hiện nay khoa đào tạo 5 ngành và chuyên ngành đại học: Khoa học cây trồng (Trồng trọt), Khoa học cây trồng (chuyên ngành Công nghệ chọn tạo và sản xuất giống cây trồng), Nông học, Bảo vệ thực vật, Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan; 1 chuyên ngành cao đẳng: ngành Trồng trọt; 02 ngành Cao học: Khoa học cây trồng (Trồng trọt) và Bảo vệ thực vật. 01 chuyên ngành Tiến sỹ: Khoa học cây trồng (Trồng trọt). 

Đến nay, đã có 44 khoá đào tạo kỹ sư Nông nghiệp, 3 khoá Cao đẳng Nông nghiệp. Đã đào tạo 40 khoá SV với trên 5.000 cử nhân các ngành, hơn 100 thạc sĩ, 06 tiến sỹ chuyên ngành Trồng trọt.

Từ khoá 41 đến nay, Khoa có 01 ngành Khoa học cây trồng đào tạo theo chương trình giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp (POHE) (Chương trình hợp tác đào tạo giữa chính phủ Hà Lan và Việt Nam)

Về hiệu quả đào tạo: đa số các cử nhân ra trường đều phát huy được khả năng chuyên môn nghề nghiệp và có vị trí quan trọng trong các Viện, Trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, các tỉnh, huyện như: Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch một số tỉnh, huyện, xã, chi bộ; Giám đốc và Phó giám đốc Sở Nông nghiệp, Sở Tài nguyên môi trường, Sở khoa học công nghệ; Vụ trưởng và phó vụ trưởng ở một số Bộ; Viện trưởng, phó Viện trưởng một số Viện chuyên ngành; Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Giám đốc, phó Giám đốc một số Tổng công ty, nông trường, Trung tâm, Trạm, Trại nghiên cứu và cơ sở sản xuất đặc biệt là ở khu vực miền Trung.

3. Về nghiên cứu khoa học (tính từ 5 - 10 năm trở lại đây)

Đã thực hiện 285 đề tài NCKH. Trong đó có 35 đề tài cấp Bộ, 221 đề tài cấp trường, 211 đề tài sinh viên; có 05 nhóm sinh viên được tặng giải ba, 01 giải khuyến khích giải thưởng VIFOTEC. Hầu hết các đề tài đều phát huy tác dụng trong sản xuất và là cơ sở phục vụ cho công tác chuyên môn; chỉ đạo của các cơ quan quản lý.

Đã biên soạn 04 giáo trình và tất cả các bài giảng của các môn học để phục vụ giảng dạy, học tập và làm tài liệu tham khảo cho sinh viên của các ngành khác.

Đến nay, đã có một số giống: giống lạc DT1, DT2, DL3, DL15, DL23NH1, NH2, NH3; giống lúa TC1, NH1, NH2, NH3, NH4, NH5, NH6,... giống ngô: HN2... và một số mô hình ứng dụng vào sản xuất có hiệu quả: thâm canh lúa nước, lúa sạ, sắn công nghiệp, ngô rau, rau chất lượng cao, cây ăn quả, mô hình sản xuất các giống lạc mới, lúa mới, trong vụ Đông Xuân, Hè Thu và Lạc vụ Thu Đông...

Sản phẩm nuôi cấy mô - tế bào về nhân giống các loại hoa: phong lan, địa lan, hoa chuông, hoa cúc,...

 

4. Xây dựng đội ngũ:

Khoa đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ. Hiện nay, Khoa có 52 người, trong đó có 26 đồng chí là Đảng viên; 2 NGƯT; 8 PGS; 15 TS; 20 GVC. Đã đóng góp cho đội ngũ lãnh đạo Trường 2 đồng chí: 1 đồng chí Hiệu trưởng và 1 đồng chí Phó hiệu trưởng; 4 đồng chí Trưởng các khoa, 3 Phó trưởng các khoa đang đương chức trong trường (chưa kể các đơn vị khác).

Hiện nay, một số giáo viên đang được đào tạo nghiên cứu sinh (học thạc sỹ, nghiên cứu sinh) ở các nước: Hà Lan, Nhật Bản, Úc, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc.

5. Quan hệ hợp tác:

- Trong nước: Khoa đã có sự hợp tác với các viện nghiên cứu, các Trung tâm, các Công ty: để đưa sinh viên thực tập giáo trình, thực hành môn học; tham gia nghiên cứu khoa học.

Đã tổ chức kết nghĩa với các cơ sở sản xuất, đặc biệt các HTX trong tỉnh Thừa Thiên Huế để đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu thử nghiệm và chuyển giao công nghệ.

- Ở nước ngoài, hiện khoa đã có những chương trình hợp tác song phương với các khoa Nông học của các trường: đại học Nông nghiệp và kỹ thuật Tokyo, Kyushu University, Okajama University, … về Đào tạo và nghiên cứu khoa học. .

6. Về các mặt khác:

Chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên:

Hàng năm, quỹ phúc lợi của khoa đạt 100 - 200 triệu đồng; bình quân 3 - 4 triệu đồng/người/năm, chưa kể các sinh hoạt tập thể...

Hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể:

Các tổ chức đoàn thể hoạt động tốt, thể hiện:

* Công đoàn được tặng thưởng 5 bằng khen cấp Tổng liên đoàn, Công đoàn ngành Giáo dục.

* Chi đoàn Giáo viên: 3 bằng khen Trung ương đoàn và Tỉnh đoàn.

Đã giành nhiều giải nhất trong các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác.

7. Khen thưởng: (tính từ 5 năm trở lại đây)

Vị trí của Khoa trong Trường: dẫn đầu về thành tích đào tạo, nghiên cứu khoa học và các sản phẩm phục vụ sản xuất. Các hoạt động của các tổ chức Đảng, Đoàn thể luôn luôn được nhà trường đánh giá cao.

- Khoa đã được khen thưởng:

+ Huân chương lao động hạng 3 năm 2002.

+ Bằng khen Bộ GD và ĐT năm 2002.

+ Bằng khen của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2001-2002.

+ Bằng khen của BCH Công đoàn GDVN năm1999-2000, năm 2000-2001, năm 2003-2004 .

+ Chứng nhận của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về Tập thể điển hình tiên tiến năm 2001 -2002.

- Cán bộ, giảng viên thuộc Khoa đã được khen thưởng:

+ Danh hiệu thi đua: hàng năm 100 % CBCNV của khoa đạt lao động giỏi, trong đó có 25 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ và GVG.

+ Hình thức khen thưởng: Bằng khen Bộ, Ngành, Tỉnh: 30 người, Huy chương vì Sự nghiệp giáo dục và đào tạo: 20 người, Nhà giáo ưu tú: 2 người/5năm.

Đạt được những kết quả trên, trước hết khoa nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, của các phòng ban và các Khoa bạn; đã tạo mọi điều kiện để khoa Nông học hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, khoa nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, vô tư cùng góp phần đào tạo nâng cao tay nghề sinh viên của các đơn vị: các nông trường, các Trường bạn, Viện, Công ty, các Trung tâm, Trạm, Trại; các Sở Nông nghiệp, Sở Khoa học Công nghệ, các Phòng Nông nghiệp của các tỉnh, huyện ở trong khu vực miền Trung và cả nước.

 

 

Liên Kết

Ngành Khoa Học Cây TrồngNgành Bảo Vệ Thực VậtNgành Nông HọcNgành Khoa Học Nghề Vuờn

Hình Ảnh

Tuyển dụng